Huấn luyện bóng đá trẻ phòng thủ

50% trường hợp hàng thủ của đội trẻ không thành công là do một hoặc nhiều cầu thủ không sử dụng kỹ thuật xoạc bóng tốt. Lắy bóng là một kỹ năng mà cách xử lý tự nhiên của trẻ em thật kinh khủng. Họ muốn lấy tay túm áo đối phương cùng nửa tá kẻ gớm ghiếc khác. Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng một liều lượng lớn khoan để họ làm đúng.

Tôi đã thực hiện một cuộc tập trận kéo dài mười phút một đêm, tốc độ nửa đêm, mỗi đêm của mùa giải cho tất cả các cầu thủ phòng ngự. Và tôi đã khiến bất kỳ người messi baomoi chơi nào sử dụng kỹ thuật kém trong đấu tập phải rời bỏ tập trận để khắc phục. Điều đó đã khắc phục sự cố. Không có gì ít hơn sẽ.

Khoảng 40% các thất bại trong phòng ngự là do một cầu thủ không biết trách nhiệm của mình hoặc cố tình bỏ qua trách nhiệm của mình. Bạn khắc phục điều không biết bằng cách liên tục xem qua một số kiểu chơi tấn công khác nhau để chống lại sự phòng thủ của bạn:

chạy bên trong

quầy giao dịch

quét

đảo ngược

đường chuyền tiền vệ

đường chuyền nửa lưng

Các cuộc tập trận đồng đội nhất định phải được thực hiện đúng tốc độ ít nhất một lần mỗi tuần, cụ thể là:

diễn tập theo đuổi lối chơi rộng

diễn tập theo đuổi vượt qua

Bạn khắc phục việc cố ý từ bỏ trách nhiệm bằng cách kỷ luật người chơi được đề cập hoặc thay thế anh ta bằng một người ngoan ngoãn hơn. Tôi đã từng có con trai của một huấn luyện viên khác, một vận động viên xuất sắc, ở vị trí phòng thủ chủ chốt. Nhưng cầu thủ này nhất quyết muốn làm việc riêng của mình thay vì lo trách nhiệm được giao. Kết quả là, các cuộc tấn công vào khu vực chịu trách nhiệm của anh ta thường thành công vì anh ta đã đi đâu đó khác. Tôi đã giảm bớt trách nhiệm của anh ấy bằng cách thay đổi vị trí của anh ấy cho đến khi anh ấy ở một vị trí mà anh ấy có rất ít việc phải làm mà anh ấy khó có thể hoàn thành được. Nếu mùa giải kéo dài hơn, tôi sẽ loại bỏ anh ấy hoàn toàn khỏi hàng thủ. Một hậu vệ làm việc của riêng mình cần phải tìm một môn thể thao khác.